Hotline : 0938733558

Người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của của các sản phẩm thực phẩm sử dụng hàng ngày. Chính vì thế các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm phải hết sức lưu ý đến quy trình in tem nhãn thực phẩm chuyên nghiệp nhất.

Ngôn ngữ trình bày trên tem nhãn thực phẩm

Theo quy định hiện nay, tất cả việc in tem nhãn thực phẩm của các sản phẩm sản xuất trong nước phải được trình bày bằng Tiếng Việt phổ thông. Thông tin phải đảm bảo dễ hiểu, rõ ràng để tất cả khách hàng đều có thể hiểu được.

Tem nhãn phải được trình bày dễ hiểu

Tem nhãn phải được trình bày dễ hiểu

Đối với các sản phẩm đặt mục tiêu xuất khẩu thị trường nước ngoài có thể bổ sung thông tin viết bằng ngoại ngữ. Phần nội dung này cũng phải tương ứng với phần chữ tiếng Việt, font chữ, cỡ chữ cũng phải tương đồng.
Các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu nước ngoài phải bổ sung tem nhãn phụ có nội dung tiếng Việt. Nội dung biên dịch sang tiếng Việt phải bao hàm đầy đủ nội dung của tem nhãn gốc.

Các thông tin phải có trên tem nhãn thực phẩm

Tem nhãn của các sản phẩm thực phẩm phải có đầy đủ các thông tin chi tiết dưới đây:
– Đơn vị sản xuất hoặc nhập khẩu.
– Địa chỉ sản xuất hoặc quốc gia nhập khẩu.
– Khối lượng, số lượng cùng thành phần nguyên liệu.
– Hướng dẫn cách sử dụng.
– Hướng dẫn bảo quản.
– Tiêu chuẩn chất lượng, thành tích được công nhận của sản phẩm (nếu có).
– Lưu ý, khuyến cáo trong quá trình sử dụng hoặc chống chỉ định (nếu có).
Các thông tin này cần rõ ràng để người dùng có thể yên tâm hơn trong khi sử dụng thực phẩm. Thông tin cụ thể về thành phần thực phẩm sẽ giúp bà bầu, trẻ em, người có tiền sử dị ứng hoặc các nhóm bệnh nhân đặc biệt biết rõ nên hay không nên sử dụng sản phẩm. Nếu nhà sản xuất cố tình ghi sai, thiếu thông tin khi in tem nhãn thực phẩm thì rất có thể sẽ bị cơ quan quản lý thị trường xử phạt theo quy định.

Tem nhãn thực phẩm phải có đầy đủ thông tin

Tem nhãn thực phẩm phải có đầy đủ thông tin

Chất liệu tem nhãn

Thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng vì thế các loại vỏ hộp, bao bì, tem nhãn đi kèm phải tuyệt đối an toàn, không có chất gây hại. Chất liệu giấy, mực in của tem nhãn cần đảm bảo không làm biến chất, ám mùi lên thực phẩm. Tuy nhiên tem nhãn vẫn phải đáp ứng yêu cầu nhất định về mặt thẩm mỹ, bắt mắt để có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

tem nhãn không được ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

tem nhãn không được ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

Ngoài ra tùy vào điều kiện bảo quản thực phẩm mà nhà sản xuất cần có hướng áp dụng loại tem nhãn phù hợp. Ví dụ sản phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản, rau củ nên dùng tem nhãn thực phẩm chất liệu nilon hay còn có tên khác là tem decal. Tem nhãn decal có độ bền cao, không ngấm nước, hạn chế xước khi vận chuyển. Với các loại thực phẩm đồ khô, bánh mứt kẹo bảo quản nhiệt độ thường có thể dùng tem giấy.
Trên đây là những quy định bắt buộc khi in tem nhãn thực phẩm hiện nay. Các doanh nghiệp nên chọn các đơn vị in tem sản phẩm chuyên nghiệp để đảm bảo định vị thương hiệu tốt hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng.

0938733558