Hotline : 0938733558

Máy in mã vạch còn được gọi là máy in tem nhãn. Đây là một loại máy thông dụng được sử dụng nhiều hiện nay. Máy sẽ được kết nối với các thiết bị máy tính để in mã vạch và những nội dung khác lên bề mặt của các loại tem nhãn. Để có được sản phẩm tem nhãn rõ nét thì việc thao tác máy là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy in tem mã vạch đơn giản cho người mới dùng trong bài viết sau.

Kiểm tra toàn bộ máy in tem mã vạch và nguồn điện

Trước khi tiến hành in tem mã vạch thì bạn cần kiểm tra lại toàn bộ máy. Cụ thể là các chi tiết bên trong máy xem có hỏng hóc hay xuất bất thường gì hay không.

Kiểm tra toàn bộ các chi tiết, nguồn điện của máy in tem mã vạch

Kiểm tra toàn bộ các chi tiết, nguồn điện của máy in tem mã vạch

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn cũng cần kiểm tra lại nguồn điện, dây điện. Hãy quan sát thật kỹ xem dây điện có bị đứt hay nứt ở đoạn nào không. Nếu có cần thay thế dây điện khác để tránh trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Lắp phần giấy, tem nhãn vào máy in tem nhãn

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ máy và không có vấn đề gì xảy ra thì bạn cần tiến hành lắp phần giấy in, tem nhãn vào máy in. Thông thường, ở mỗi loại máy in tem nhãn đều có in kèm hướng dẫn lắp giấy in đúng cách. Chúng được thể hiện bằng hình vẽ để giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và đúng nhất.

Giấy in tem mã vạch

Giấy in tem mã vạch

Trên thị trường hiện nay, mỗi loại máy in tem nhãn khác nhau sẽ có những cách lắp giấy in cụ thể. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là việc bạn phải đưa giấy đi qua hai nẹp giữ giấy. Việc này sẽ giúp giấy in được cố định ở một vị trí trong quá trình in. Cách sử dụng máy in tem mã vạch sẽ đơn giản nếu bạn lắp đúng phần giấy in.

Lắp mực in vào máy in tem nhãn

Sau khi đã lắp đúng phần giấy in thì bạn tiến hành lắp phần mực in vào máy in tem nhãn. So với việc lắp giấy in thì lắp mực in có phần đơn giản hơn. Ở tất cả các máy in tem nhãn đều có nguyên lý chung là cuộn mực in mới sẽ đều ở phía dưới hoặc phía sau. Còn phần mực in thừa sẽ nằm ở vị trí phía trước hoặc phía tên tùy vào từng loại máy.

In thử để xác định mặt giấy in có mực

In thử để xác định mặt giấy in có mực

Mỗi loại mực khi được in sẽ xuất hiện ở mặt ngoài hoặc mặt trong. Đều chắc chắn bạn hãy in thử một tem nhãn. Khi đó mặt nào có lớp mực in thì mặt đó bạn hãy để xuống dưới, nơi mà sẽ tiếp xúc với mặt giấy in.

Căn chỉnh khổ giấy và tiến hành in tem mã vạch

Sau khi bạn lắp giấy in, mực in vào máy thì bạn cần bật nguồn máy in. Thông thường bạn cần giữ trong vài giây đến khi có tiếng kêu thì thả tay. Khi đó máy in sẽ chạy thử một đoạn để lấy đúng khổ giấy. Quá trình này xong và xuất hiện đèn xanh thì lúc đó bạn đã có thể tiến hành in mã vạch.
Nhìn chung, cách sử dụng máy in tem nhãn mã vạch khá giống với các loại máy in thông thường. Do đó, nếu bạn đã thao tác quen các loại máy in thì việc sử dụng máy in tem cũng sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn cần thực hiện đúng từng bước hướng dẫn để có những sản phẩm tem in mã vạch chất lượng.

0938733558